Chặng cuối hành trình của Phantom VII

Tổng Giám đốc Điều hành của Rolls-Royce Motor Cars, ông Torsten Müller-Ötvös, vừa công bố mẫu Phantom hiện tại sẽ bước vào giai đoạn sản xuất cuối cùng trong năm 2016. Công bố này được đưa ra sau khi gần đây có tin Rolls-Royce Motor Cars đã bắt đầu thử nghiệm kết cấu nhôm hoàn toàn mới của hãng làm nền tảng cho tất cả các mẫu Rolls-Royce trong tương lai ra mắt thị trường từ đầu năm 2018. Cũng theo vị này, các mẫu Phantom Coupé và Drophead Coupé sẽ không được cải tiến trong tương lai. Hai mẫu Phantom tuyệt đỉnh này sẽ kết thúc hành trình của mình bằng một bộ sưu tập đặc biệt với chỉ 50 chiếc mà ai cũng muốn sở hữu, tên gọi Phantom Zenith Collection.

Hiện đang ở thế hệ thứ bảy, mẫu xe Phantom bắt đầu được sản xuất ở Goodwood từ hơn 13 năm trước và nhanh chóng trở thành nền tảng để kiến tạo nên thời kỳ phục hưng của Rolls-Royce Motor Cars. Là một tuyên ngôn lộng lẫy, duyên dáng và quyền lực cho vị thế đỉnh cao của Rolls-Royce trên thị trường xe siêu sang, Phantom VII đang tiến gần tới chặng cuối hành trình của mình.

Vào tháng 11 năm nay, việc chế tạo những chiếc cuối cùng của hai mẫu Phantom Coupé và Drophead Coupé tại Goodwood sẽ được hoàn tất. Và sẽ không còn mẫu mới nào nữa. Các nhà sưu tập trên khắp thế giới hẳn sẽ rất phấn khích khi biết hãng sẽ chế tạo một bộ sưu tập gồm 50 chiếc xe Coupé và Drophead độc nhất có tên Phantom Zenith Collection để kỷ niệm sự kiện chấm dứt sản xuất những mẫu xe ngoại hạng thực thụ này.

Rolls-Royce cũng sẽ sản xuất những chiếc limousine Phantom VII cuối cùng trong năm nay.

Ông Torsten Müller-Ötvös cho biết, “Tôi lấy làm tự hào và phấn khích khi được công bố rằng một mẫu Phantom mới sắp sửa được ra mắt – đúng chất đương đại và tuyệt đẹp của dòng Phantom và được tăng cường bằng những công nghệ tân tiến nhất và thiết kế cách tân. Bất kỳ mẫu Phantom mới ra mắt nào đều đánh dấu một thời khắc quan trọng mang tính lịch sử trong ngành xe hơi và chúng tôi đang hết sức nỗ lực để hoàn thiện thế hệ Phantom VIII.”

Rolls-Royce Motor Cars từng xác lập lại chuẩn mực cho ngành xe hơi hạng sang vào năm 2003 khi hãng giới thiệu chiếc Phantom VII, mẫu xe vẫn luôn giữ được vị thế đỉnh cao của sự sang trọng thuần khiết trong suốt 13 năm qua. Thời gian này, Rolls-Royce đã tạo thêm nhiều mẫu Phantom tuyệt vời khiến cả thế giới phải kinh ngạc bởi vẻ đẹp của nó, đồng thời tái định nghĩa khái niệm du ngoạn trên xe sang trọng thuần khiết.

Giờ chính là lúc để đi bước tiếp theo trên hành trình sang trọng ấy.

 

Phantom VII tiếp tục xác lập chuẩn mực sang trọng ngay cả khi sắp sửa bước khỏi vũ đài thế giới

Ngay cả khi sắp sửa bước khỏi vũ đài thế giới, Phantom VII sẽ tiếp tục xác lập chuẩn mực cho khái niệm du ngoạn trên xe sang trọng, trong một bộ sưu tập số lượng có hạn mà mỗi chiếc trong bộ sưu tập này đều là sản phẩm cuối cùng của dòng xe đó.

Để đánh dấu sự ra đi của những mẫu xe này, phòng thiết kế Bespoke (Cá nhân hóa) của Rolls-Royce Motor Cars sẽ tạo nên những phiên bản cá nhân hóa Bespoke cao cấp nhất cho từng mẫu Phantom đến nay – bao gồm Coupé, Drophead Coupé và Limousine. Đồng thời, dưới bàn tay của những thợ thủ công, từng chiếc Rolls-Royce sẽ được nhào nặn trên dây chuyền tại Tổng hành dinh của hãng tại Goodwood và sẵn sàng cho những nỗ lực cần mẫn ăn sâu vào từng chi tiết vô cùng đặc biệt của những chiếc xe cuối cùng thuộc dòng này.

 

Bộ sưu tập Phantom Zenith Collection – Đỉnh cao tuyệt phẩm của ngành xe hơi

Bộ sưu tập đầu tiên trong những bộ sưu tập đặc biệt này sẽ được đặt cho cái tên Phantom Zenith Collection, và sẽ bao gồm những sản phẩm cuối cùng thuộc các mẫu Phantom Coupé và Drophead Coupé được chính hãng Rolls-Royce Motor Cars xuất xưởng.

“Đúng tên gọi, Zenith sẽ là đỉnh cao, tốt nhất của dòng này; các tiêu chuẩn cao nhất có thể đạt được ở mọi khía cạnh đánh giá,” Giám đốc Thiết kế Giles Taylor của Rolls-Royce hào hứng khi nói về Zenith. “Zenith sẽ là tổng hòa tất cả các tính năng tốt nhất của Phantom Coupé và Drophead Coupé, cộng thêm một vài bất ngờ. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu dành cho 50 chiếc xe tinh tế này sẽ rất lớn bởi chúng ta sẽ không còn được nhìn thấy những chiếc tương tự như vậy nữa.”

Các tính năng bất ngờ thú vị sẽ bao gồm Tailgate Hosting Area, khắc laser trên tựa tay miêu tả địa điểm ra mắt ban đầu của 100EX tại Villa D'Este và 101EX tại Geneva, bảng công cụ Bespoke và biểu tượng Spirit of Ecstasy được tùy chỉnh đặc biệt. Mỗi khách hàng cũng sẽ được nhận một biểu tượng đặc biệt ‘có tiền cũng chẳng mua được’ khi mua xe, đồng thời xe sẽ được giao cho khách hàng cùng rất nhiều lựa chọn kết hợp màu sơn đáng nhớ từng có trong lịch sử của Rolls-Royce.

 

Phantom VII – Đỉnh cao tuyệt phẩm của ngành xe hơi đã trở lại

Sự kiện ra mắt thế hệ thứ bảy của mẫu Rolls-Royce Phantom vào ngày 01/01/2003 không chỉ là màn hé lộ mẫu xe siêu sang mới; nó báo hiệu thời kỳ phục hưng trong Thế kỷ thứ 21 của thương hiệu xe hạng sang nổi tiếng nhất thế giới và trình làng hình ảnh đầu tiên của một tuyệt tác mà sau đó đã nhanh chóng trở thành đỉnh cao tuyệt phẩm của ngành xe hơi, vị trí mà những hãng khác chỉ có thể cố gắng ngước nhìn.

Trong suốt 5 năm qua, khi chưa được quảng bá rộng rãi, các nhà thiết kế, kỹ sự và thợ thủ công của Rolls-Royce đã chứng kiến sự ra đời của mẫu xe hàng đầu cùng với cơ sở sản xuất hiện đại của Rolls-Royce ở Vùng Goodwood thuộc miền Nam nước Anh. Thành tựu đạt được là chưa từng có tiền lệ trong ngành công nghiệp xe hơi, điều thậm chí nằm ngoài sức tưởng tượng của một thương hiệu vốn gánh trên vai sức nặng của lịch sử ngành xe hơi cũng như những kỳ vọng rất cao về tương lai.

Ngay từ khi ra mắt, dòng Phantom của Rolls-Royce đã chứng tỏ nó là người kế thừa xứng đáng biểu tượng Spirit of Ecstasy nổi tiếng. Từ lưới tản nhiệt Pantheon cho tới phần nhô khung xe dài phía sau, thiết kế của Phantom mang đậm chất Rolls-Royce. Mọi góc độ đều toát lên vẻ táo bạo mà thanh lịch cùng độ nổi bật không có đối thủ.

Từ năm 2005, Rolls-Royce đã bổ sung các biến thể mới của chiếc Phantom VII. Trước tiên phải kể đến mẫu Phantom Extended Wheelbase, nối tiếp là đỉnh cao của dòng xe coupe mui xếp xa xỉ, chiếc Phantom Drophead Coupé vào năm 2007, và rồi đến năm 2008 đánh dấu sự xuất hiện của Phantom Coupé, chiếc Grand Tourer sành điệu của Rolls-Royce.

Tất cả những mẫu xe này đều mang dáng vẻ quyến rũ, trường tồn với thời gian và là nền tảng cho dịch vụ Bespoke được Rolls-Royce cung cấp nhằm đáp ứng những yêu cầu phức tạp của khách hàng, cho phép họ tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật riêng bằng chiếc xe siêu hạng của mình. Tất cả những mẫu xe này đều mang dáng vẻ quyến rũ, trường tồn với thời gian và là nền tảng cho dịch vụ Bespoke được Rolls-Royce cung cấp nhằm đáp ứng những yêu cầu phức tạp của khách hàng, cho phép họ tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật riêng bằng chiếc xe siêu hạng của mình. ‘Waterspeed’, ‘Aviator’, ‘Metropolitan’, ‘Maharajah’ và ‘Serenity’ là số ít các mẫu Iconic Bespoke Phantom nằm trong những bộ sưu tập cá nhân trên khắp thế giới và sẽ trường tồn mãi theo thời gian minh chứng cho những mẫu Rolls-Royce được yêu quý hơn bao giờ hết.